Tháng Mười Hai 2

0  bình luận

Các Nguyên Nhân Dẫn Đến Việc Chết Page

By Nguyễn Đức Đại

Tháng Mười Hai 2, 2022


Kinh Doanh trên nền tảng facebook thì chắc hẳn mọi người ai cũng từng sử dụng Fanpage để hoạt động.

Vì fanpage hội tụ chứa đựng nhiều yếu tố thúc đẩy hoạt động kinh doanh online. thế nên nếu kinh doanh thì phải có fanpage.

nhưng việc sử dụng fanpage không hiểu biết dẫn đến tình trạng chết page mà không hiểu nguyên nhân vì sao. thì bài viết này mình sẽ chỉ rõ cho các bạn thấy ” Các nguyên nhân dẫn đến việc chết page ” khi chúng ta kinh doanh online trên facebook.

Các Nguyên Nhân Dẫn Đến Việc Chết Page

Có Nhiều nguyên nhân dẫn đến việc chết page. nhưng trọng tâm nhất vẫn là Content và Hình ảnh ( video).

Những content như nào là content vi phạm chính sách

1 : Từ ngữ liên quan tới Y tế

Một trong các từ khóa bị cấm trên Facebook được quản lý nghiêm ngặt là từ ngữ liên quan đến ngành Y Tế. Vì vậy, trong quá trình đăng bài bạn cần tránh những việc sau để tránh vi phạm chính sách của Facebook:

Sử dụng các từ ngữ nhắc đến các bộ phận cơ thể người hay các bệnh lý như là tim mạch, thận, xương khớp, bệnh xơ gan, bệnh hen suyễn,… Nếu vô tình cho sử dụng các từ trên, bạn cũng đã vi phạm các chính sách của Facebook.

Các từ vi phạm chính sách Facebook cũng bao gồm các từ chỉ bệnh nhân hay vật bệnh như là bệnh nhân, hồ sơ bệnh án, phòng khám bệnh,…

Đặc biệt là những từ mang nghĩa tiêu cực cũng nằm trong danh sách những từ bị cấm, ví dụ bác sĩ điều trị, tử vong, qua đời, đau đớn, tuyệt vọng,…

Hình ảnh liên quan ý tế
Hình ảnh liên quan ý tế

2. Những từ cấm về tài chính

Tài chính là một trong những vấn đề nhạy cảm khi nhắc đến trên Facebook. Có nhiều người lợi dụng quảng cáo trên Facebook để thực hiện hành vi lừa tiền người dùng mạng xã hội này. Vì vậy, bài viết sử dụng các từ liên quan đến lĩnh vực tài chính được xếp vào trong hàng những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook.

Cụ thể là những từ ngữ có liên quan sau:

 • Vay vốn, vay
 • Tiền tệ, tài chính
 • Vay tiền, vay tín chấp, vay tín dụng
 • Lãi, lãi suất
 • Thuế
 • Cho vay vốn
 • Giải ngân
Những từ cấm về tài chính
Những từ cấm về tài chính

3. Từ liên quan tới thành phần hóa học và hóa chất

Lừa đảo người dùng bằng các thực phẩm chức năng có nêu thành phần hóa học và hóa chất cụ thể là hình thức phổ biến ngày nay. Do đó, các từ ngữ liên quan đến các thành phần hóa học, hóa chất những từ khóa bị cấm trên Facebook khi chạy quảng cáo. Chẳng hạn, các từ ngữ chỉ tên thành phần của thuốc, có nội dung liên quan đến y dược như Omega 3, collagen, canxi, thần dược, paraben, silicon,…

4. Các từ phân biệt chủng tộc và giới tính

Không chỉ với Facebook, phân biệt chủng tộc và giới tính là vấn đề nhạy cảm được hạn chế nhắc đến trên toàn thế giới. Để tránh những mục đích xấu tấn công đến người dùng, Facebook đưa những từ ngữ này vào danh sách các từ vi phạm chính sách Facebook và được phân chia cụ thể như sau:

 • Các từ ngữ liên quan đến giới tính: nữ giới, nam giới, ông(bà) kia,…
 • Các từ ngữ chỉ lãnh thổ, quốc gia: Việt Nam, Mỹ, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Lào, Campuchia,…
 • Các từ ngữ phân biệt chủng tộc: Người da màu, người da trắng, người da đen, người Châu Á, người Châu  u,…

Bạn sẽ bị Facebook bắt lỗi khi dùng từ ngữ này một cách thường xuyên, liên tục. Nhưng tốt nhất bạn nên tránh các từ ngữ mang tính chất nhạy cảm trên để các chiến dịch quảng cáo Facebook diễn ra thuận lợi hơn.

5. Từ ngữ thuộc lĩnh vực đào tạo, việc làm và cho thuê văn phòng

Facebook còn được biết đến là một trong những nền tảng tuyển dụng, tìm việc làm phổ biến nhất ngày nay. Bạn có thể tìm thấy những bài viết dưới dạng tuyển nhân viên, các khóa học đào tạo, cho thuê văn phòng, hay bi-a quảng cáo cho các công ty làm những việc này. Có nhiều tổ chức lợi dụng điều đó để lừa đảo trục lợi hay cung cấp thông tin sai lệch đến người đọc.

Vì vậy những từ thuộc lĩnh vực như đào tạo, tìm việc làm, tuyển dụng là các từ vi phạm chính sách Facebook. Những từ khóa thường xuất hiện mà bạn nên tránh có thể kể đến như tuyển dụng, đào tạo, việc làm,…

6. Những từ liên quan đến lĩnh vực Camera theo dõi và Camera an ninh

Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook cũng bao gồm cả những từ ngữ quảng bá bán camera theo dõi, thiết bị giám sát khác, phần mềm nghe lén,…Trong chính sách quảng cáo của Facebook quy định những nội dung này sẽ được ẩn đi và hạn chế khả năng hiển thị. 

Dùng từ ngữ vi phạm bản quyền thương hiệu

Bạn dễ dàng bắt gặp hiện tượng sử dụng các thương hiệu nổi tiếng để kinh doanh các sản phẩm hàng nhái hàng giả như Chanel, Dior, Adidas, Nike,… Nhằm ngăn chặn hành vi gian lận trục lợi cá nhân Facebook đã mạnh tay cấm các bài viết sử dụng tên thương hiệu như kể trên.

Đặc biệt, việc sử dụng logo các thương hiệu lớn để chạy quảng cáo cho doanh nghiệp của mình cũng bị Facebook nghiêm cấm đăng tải. Để bài viết được phê duyệt, tránh sử dụng các từ ngữ vi phạm bản quyền của thương hiệu là điều cần thiết.

vi phạm bản quyền thương hiệu
vi phạm bản quyền thương hiệu

X. Một số từ không nên dùng trong quảng cáo Facebook

Bên cạnh đó còn có các từ vi phạm chính sách Facebook khi chạy quảng cáo trên nền tảng này mà các bạn nên tránh là: 

 • Mụn, Sẹo
 • Thuốc Lá
 • Bộ phận nhạy cảm cơ thể người, tăng cân, giảm cân 
 • Xương, khớp, viêm xoang, thực phẩm chức năng, ăn kiêng, rượu
 • Sổ hộ khẩu, sổ đỏ, hộ chiếu, bằng lái xe, hẹn hò

Những Hình ảnh video nào vi phạm chính sách

1 : những Hình Thương Hiệu Như : Gucci, Channel, Dior.v.v.v.v . là những thương hiệu nổi tiếng. nếu cac bạn muốn chạy thì cần lưu ý vấn đề này.

2 : Ảnh khoa thân, ảnh khiêu dâm

3 : ảnh gây hiểu nhầm xúc phạm người khác.

4 : Video kích động bạo lực, khiêu dâm.

=> Đó là những Hình ảnh video vi phạm chính sách facebook. lên các bạn chú ý vấn đề này.

Kết Bài

Trên đây là những nguyên nhân chính dẫn đến việc die page chết page khi chúng ta kinh doanh hoạt động trên fanpage. Hy vọng bài này sẽ giúp các bạn 1 phần nào đó tránh việc chết page diễn ra.

Nếu các bạn có thắc mắc gì hãy liên hệ với mk để trao đổi thêm nhé.
chúc các bạn bán được nhiều đơn.

Tháng Một 29, 2024

Tháng Một 6, 2024

Tháng Mười Hai 8, 2023

Tháng Mười Hai 8, 2023

Tháng Mười Hai 8, 2023

Tháng Mười Hai 8, 2023