Tháng Mười Một 11

0  bình luận

Cách đăng ký livestream trên facebook

By Nguyễn Đức Đại

Tháng Mười Một 11, 2022

livestream

Meta: Facebook có nhiều tính năng hữu ích, ví dụ như livestream,…Hãy cùng chúng tôi đến với bài viết này để tìm hiểu về cách đăng ký livestream trên facebook nhé!

Cách đăng ký livestream trên facebook chi tiết nhất

Tính năng livestream trên FB rất tiện ích, phù hợp với những người buôn bán hàng online hay cũng có thể sử dụng để chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc trong cuộc sống của họ. Hãy cùng chúng tôi khám phá những thông tin trong bài viết dưới đây về cách đăng ký livestream trên facebook hiệu quả, lôi kéo người xem nhé!

Chuẩn bị, lên kế hoạch hiệu quả trước khi livestream 

Đối với những người bán hàng online trên facebook, ho thường chuẩn bị một ekip hậu cần hùng hậu ở phía sau ống kính. Và những công việc trước khi livestream cũng được chuẩn bị vô cùng kỹ càng và hiệu quả, không gây tốn thời gian trong lúc bắt đầu livestream. Hãy cùng chúng tôi đến với một vài bí kíp cách đăng ký livestream trên facebook hiệu quả nhất.

Chọn thời gian vàng để mở livestream 

Đúng thời điểm để có lượng người xem nhiều là vô cùng quan trọng. Với những người thường xuyên sử dụng FB làm môi trường buôn bán thì họ sẽ có tìm hiểu và thống kê để chọn ra khung giờ vàng để đăng bài hay Livestream thu hút nhiều người tham gia tương tác trong buổi phát trực tiếp.

Chọn thời gian vàng để phát trực tiếp
Chọn thời gian vàng để phát trực tiếp

Do đó, sự thành công của buổi livestream là dựa vào đối tượng và khung giờ phù hợp với đối tượng đó. Ví dụ như: Nếu đối tượng bạn nhắm đến là học sinh, sinh viên thì nên livestream vào khung giờ thích hợp nhất là 11h trưa hay 21h tối thì mới thu hút nhiều tương tác. Hay đối với dân văn phòng khung giờ hợp lý nhất là 15h-16h hay 20-21h tối.

Ngoài ra, bạn cũng nên nhắc nhở hay thông báo lịch livestream cho khách hàng trước vài tiếng hay vài ngày. Tạo điều kiện để họ chuẩn bị và xem livestream của bạn.

Hình thức bắt mắt của buổi livestream

Để thực hiện thành công cách đăng ký livestream trên facebook, bạn cần nằm lòng những quy tắc sau: Năm phút đầu tiên dành để kêu gọi like và chia sẻ lần một. Vì họ thường vào rồi ra nhanh chóng nên ít ai ngồi theo dõi hết buổi livestream của bạn.

Bạn có thể làm gì trong livestream tùy ý, nhưng đối với background thì bạn nên chuẩn bị đằng sau thật gọn gàng và sạch sẽ nhất để ạo ấn tượng tốt cho người xem. Hơn nữa, bạn cũng nên chuẩn bị phông nền có logo, hình ảnh liên quan đến cửa hàng của bạn. Bạn cũng cần chú ý đến độ sáng đảm bảo để làm cho bạn đẹp hơn. Ví dụ như thiết bị đèn LED kết hợp giá đỡ điện thoại hữu ích cho việc livestream tiện lợi bạn có thể tham khảo thêm.

Cần có người hỗ trợ bạn trong quá trình livestream nhé

Công việc mà một người hỗ trợ cần thực hiện trong suốt buổi livestream hiệu quả là:

  • Join vào nhiều group có liên quan đến nội dung của buổi phát trực tiếp, để thực hiện thao tác chia sẻ video livestream.
  • Cố gắng đẩy follow thật nhiều từ trước đó, để khi mới phát trực tiếp đã có người xem nhiều
  • Ngoài ra, sau khi kết thúc buổi livestream đó, bạn cũng nên lưu về và đăng tải lên video lên youtube để có thêm một kênh khác thu hút khách hàng. Cách đăng ký livestream trên facebook này được gọi là ma trận bắt khách hàng.
  • Xem nhiều livestream của người khác và học những cái hay, kĩ thuật tốt.
  • Lập kế hoạch và kịch bản, nội dung livestream đó để suôn sẻ hơn.

Người hỗ trợ có công việc nhiều vì vậy rất cần thiết trong mỗi buổi livestream. Đây là cách đăng ký livestream hữu ích bạn có thể theo dõi để thực hiện có hiệu quả nhé!

Cách đăng ký livestream trên facebook với một vài thủ thuật hay

Dưới đây là một số số thủ thuật trong những cách đăng ký livestream trên facebook hay mà bạn cần học hỏi:

Nhắc nhở và thông báo thời gian livestream

Nếu bạn thông báo thì đây là một cách tuyệt vời để thu hút nhiều người tham gia tương tác livestream trên facebook. Bạn có thể chủ động đăng lịch phát sóng trực tiếp Facebook để họ xem livestream facebook PC hoặc trên di động đúng giờ hơn.

Những cách đăng ký livestream trên Facebook hiệu quả
Những cách đăng ký livestream trên Facebook hiệu quả

Chạy thử livestream trước để xem thử có trục trặc gì không

Bạn có thể thử nghiệm livestream và bật chế độ “Chỉ mình tôi”. Công đoạn này sẽ giúp bạn phát hiện được những lỗi có thể xảy ra về khâu âm thanh, chất lượng hình ảnh, ánh sáng.

Như vậy bạn có thể chắc chắn với chất lượng video luôn đảm bảo. 

Livestream phải kết hợp với nhiều yếu tố khác

Việc live stream bán hàng trên Facebook khá hiệu quả, nhưng bạn cũng nên kết hợp cùng nhiều phương pháp khác để thu hút người xem hơn. Những tính năng này bạn cũng nên ứng dụng ví dụ như: Viết bài, đi comment “dạo”, đăng nhật kí… Nhờ đó, livestream của bạn cũng được Facebook ưu tiên hiển thị trước tiên và thu hút nhiều người xem hơn.

Viết caption thu hút người đọc

Đây là thành công đầu tiên nếu bạn thu hút sự chú ý của khán giả để hiểu về nội dung live stream của bạn. Dù ngắn gọn như phải hấp dẫn và kết hợp cùng một vài lời kêu gọi như “Share video này để nhận quà”,….

=> cách xem livestream trên youtube

Kết luận:

Trên đây là những thông tin hữu ích về cách đăng ký livestream trên Facebook hiệu quả mà bạn nên thử để thu hút nhiều người xem hơn cho bài đăng của mình. Chúc bạn áp dụng thành công nhé!

Tháng Ba 27, 2024

Tháng Ba 3, 2024

Tháng Ba 3, 2024

Tháng Một 29, 2024

Tháng Một 6, 2024

Tháng Mười Hai 8, 2023