Tháng Mười Một 9

0  bình luận

Cách xem livestream trên youtube

By Nguyễn Đức Đại

Tháng Mười Một 9, 2022

livestream

Như các bạn đã biết thì hiện nay trên trang youtube đang nở rộ phong trào livestream. Và bây giờ hãy cùng tôi tìm hiểu cách xem livestream trên youtube nhé.

Bật mí các cách xem livestream trên youtube nhanh và dễ dàng 

Trong thời đại 4.0 này các công nghệ đã phát triển lên những trang mạng trên các thiết bị di động để người dùng có thể cập nhật được theo xu hướng hiện nay. Và không thể không nhắc đến là ứng dụng youtube giúp cho người dùng có thể theo dõi các video trên đó và còn về việc livestream thì nó được đầu tư phát triển. Có những người không biết cách xem livestream trên youtube như thế nào.

Bạn có biết livestream trên youtube là gì không?

Bạn có biết livestream trên youtube là gì không
Bạn có biết livestream trên youtube là gì không

Cách xem livestream trên youtube là một trong những hình thức phát video trực tiếp trên những nền tảng trên mạng xã hội có những tính năng này như là Facebook, hay là Youtube, hoặc là Bigo Live… nhằm chia sẻ cho những người xem các hình ảnh, và sự kiện hoặc là chia sẻ về một vấn đề, quan điểm của một cá nhân nào đó.

Người xem sẽ xem các video phát trực tiếp sẽ phát gần đúng với thời gian người đang livestream quay.

Những hình thức tương tác trên các video livestream như là lượt thích, chia sẻ và các bình luận tương tự như đối với một bài viết được đăng lên mạng xã hội.

Đối với mỗi nền tảng nó sẽ có khác nhau về hình thức livestream cũng khác nhau.

Trong lúc đó phải nói đến là live stream trên Youtube và live stream trên Facebook –  đó đồng thời là một trong hai nền tảng mạng xã hội phát triển nhất hiện nay.

Những người thực hiện làm các video trên Youtube nói chung và làm phát trực tiếp những video lên Youtube nói riêng đều được gọi chung là Youtube.

Thông thường thì các Youtuber, và Streamer sẽ thực hiện livestream trên ứng dụng Youtube bằng công nghệ PC.

Ưu điểm của việc biết việc cách xem livestream trên youtube

Ưu điểm của việc biết việc cách xem livestream trên youtube
Ưu điểm của việc biết việc cách xem livestream trên youtube

Chúng tôi sẽ nêu ra những ưu điểm của việc biết cách xem livestream trên youtube mà nó hiệu quả nhất.

Các video livestream trên youtube có chất lượng cao hơn 

Các bạn có thể thấy cách xem  live stream trên Youtube đang được đánh giá rất là cao về mặt lợi ích đối  với các doanh nghiệp muốn thực hiện việc quảng cáo trên những nền tảng này.

YouTube đã cho phép phát trực tuyến có một chất lượng cao, và hiệu quả hơn cho những doanh nghiệp và cung cấp cho bạn những tin tức mới.

Trong khi đó, chất lượng của các video do YouTube cung cấp sẽ tốt hơn rất nhiều so với ứng dụng trên Facebook và Twitter.

Livestream trên youtube có thể kiếm thêm thu nhập 

Kiếm tiền trên các ứng dụng là một trong những yếu tố khác biệt đã đưa bạn đến với YouTube.

Vậy thì Live stream trên YouTube có kiếm được tiền hay không? Bạn chỉ có thể phát theo cách trực tuyến tới YouTube nếu như kênh của hoặc có số lượng người dùng rất nhiều đã đăng ký với số lượng nhất định.

Đây là một trong các yếu tố khác cho phép doanh nghiệp có thể vừa duy trì chất lượng cho các kênh mà vẫn phổ biến độ phủ sóng của mình trên các nền tảng Social media. 

Mặc dù về chất lượng bảo trì là một yếu tố rất quan trọng cho phép người dùng có thể chọn YouTube so với những nền tảng khác, về các doanh thu quảng cáo đó chính là lý do chính đã khiến YouTube trở thành lựa chọn hàng đầu so với những nền tảng còn lại.

Hơn thế nữa, thì cách xem livestream trên Youtube sẽ dễ dàng hơn rất là nhiều và nó giúp cho các doanh nghiệp tạo ra được một lượng chuyển đổi lớn.

Dễ dàng tìm kiếm các video hơn 

Ứng dụng YouTube là một thư viện về video chỉ chứa những video từ khắp nhiều nơi trên thế giới.

Khác với những nền tảng truyền thông xã hội khác như Facebook và  hay là Twitter, thì YouTube sẽ cung cấp tùy chọn về việc để các bạn có thể  tìm kiếm tất cả các video đã có sẵn.

Mỗi video trên các nền tảng này nó được lưu trữ theo những danh mục có liên quan, trên trang tìm kiếm, và bạn sẽ được cung cấp nhanh chóng cho bạn.

YouTube mặt khác là một thư viện và là một thư mục để có thể tìm kiếm các nội dung video.

Tất cả những video trực tiếp của bạn sẽ tìm kiếm được một cách dễ dàng, vì các video đó vẫn đang được lưu trong thư viện danh sách video kênh của bạn và có thể thêm vào  được  mục danh sách phát. 

Bật mí cách xem livestream trên YouTube đơn giản nhất

Bật mí cách xem livestream trên YouTube đơn giản nhất
Bật mí cách xem livestream trên YouTube đơn giản nhất

Bên cạnh đó, thì việc livestream trên YouTube tạo cho bạn một  cảm giác rất chân thật cho cả người phát lẫn  cho các người xem.

Việc share và nhận các phản hồi ngay lập tức theo một khoảng thời gian thực sẽ là một cách kết nối rất là chủ động.

Trên như khía cạnh người xem, thì họ cũng sẽ có những cảm nhận, và có sự trải nghiệm như chính mình là người đang livestream vậy!

Để có thể livestream trên YouTube, thì các bạn cần phải xác minh những thông tin cá nhân của mình qua các thao tác  sau:

  • Bước 1:  Bạn hãy nhấn vào Tạo là biểu tượng máy quay ở góc bên trên góc màn hình của YouTube > và chọn cách Phát trực tiếp. Bạn sẽ nhận được một thông báo là không thể phát sóng trực tiếp được cho nên hãy nhấn vào nút Bật > và sau đó chọn Xác minh.
  • Bước 2: Chọn khu vực mà bạn đang ở và nhập số điện thoại hiện tại bạn đang sử dụng > và nhấn vào nút Nhận mã. Vui lòng hãy chờ trong một giây lát và kiểm tra xem điện thoại để các bạn hãy nhập mã xác minh ở các bước tiếp theo > và sau đó bạn chọn Gửi khi bạn đã nhập xong. Nếu như đúng, thì màn hình sẽ hiển thị một dòng chữ là đã thành công.
  • Lưu ý: bạn chỉ cần chờ thêm 24h nữa sau khi đã xác thực xong  thì các bạn mới có thể tiến hành các buổi Livestream đầu tiên mới được quay bạn nhé!

Lời kết

Theo những gì chúng tôi đã chia sẻ thì đã giúp các bạn hiểu hơn và đã biết được cách xem livestream trên youtube một cách thuần thục nhất. Và chúng tôi sẽ chúc các bạn sẽ trở thành một youtuber nhé.

=> Cách xem lại livestream trên vline

Tháng Ba 27, 2024

Tháng Ba 3, 2024

Tháng Ba 3, 2024

Tháng Một 29, 2024

Tháng Một 6, 2024

Tháng Mười Hai 8, 2023