Tháng Mười 1

0  bình luận

TƯ DUY SỬ DỤNG GOOGLE ADS ĐỂ CHẠY AFFILIATE

By Nguyễn Đức Đại

Tháng Mười 1, 2022


TƯ DUY SỬ DỤNG GOOGLE ADS ĐỂ CHẠY AFFILIATE - MINH HỌA 1 CASE STUDY CỤ THỂ

Bài này mình Share 1 lần rồi nhưng không hiểu sao FB cho ăn 1 gậy spam rồi xóa luôn. Dù sao đây cũng là 1 trong những bài hay và nhiều tương tác nhất nhóm nên mình Reup lại, có chỉnh sửa 1 tí.
NÊN CHỌN CHIẾN DỊCH NHƯ THẾ NÀO ĐỂ DỄ ĂN TIỀN

Không đơn giản để có thể chọn được một chiến dịch ngon và dễ chạy. Mảng D2C (đa số là các sản phẩm sinh lý, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng...) có cả trăm chiến dịch khác nhau, tiêu chí của mình là phải lựa 1 chiến dịch có mức hoa hồng cao, nhưng lại ít cạnh tranh về mặt quảng cáo (hầu như tất cả các hoạt động Affiliate của mình đều liên quan tới quảng cáo).

Nghía qua nghía lại 1 hồi, nghiên cứu đủ các kiểu thì mình quyết định chọn sản phẩm Dưỡng My FEG để vít.

Lý do là:

  • Về mặt hoa hồng, Dưỡng My FEG có mức hoa hồng cao, dao động từ 200k/ 1 đơn hàng.

  • Về mặt cạnh tranh, sau khi kiểm tra giá thầu từ khóa trên Google Ads, thì giá của các từ khóa liên quan tới “dưỡng mi feg” nó dao động từ 2-3k/ 1 click. Đây là giá khá ổn so với một số chiến dịch khác như các sản phẩm thực phẩm sinh lý (10-20k) hay các sản phẩm làm đẹp khác (5-10k).

  • Search Volume của sản phẩm này cũng khá ổn, từ 1-10K hàng tháng

Sau bài viết này thì có lẽ giá từ khóa sẽ tăng nhưng kệ, tiện thể đây share luôn 1 số chiến dịch mà mình đã nghiên cứu giá thầu từ khóa dưới 2K: men tiêu hóa, men táo bón, nịt bụng, nghệ tây, serum dưỡng da.. Ae nào thích thì có thể chạy thử

NÊN LỰA CHỌN HÌNH THỨC KÉO TRAFFIC NÀO

Đối với mình thì làm Affiliate chỉ quan trọng 2 thứ: Chọn ngách và kéo traffic.

Sau khi đã lựa được sản phẩm, việc tiếp theo phải nghĩ tới đó là kéo traffic theo cách nào cho hiệu quả và tối ưu về mặt chi phí nhất. Thực ra cái này khó để nói kênh nào hiệu quả hơn kênh nào, có điều nếu dựa trên những gì có sẵn và năng lực bản thân, Tiktok với Youtube đối với mình là vô vọng, do mình ko có khiếu làm video. Quảng cáo FB thì dạo này đang hơi loạn do vấn đề khóa tài khoản, khóa Fanpage..

Cuối cùng mình lựa chọn Combo hủy diệt Google Ads + Landing Page

Bổ sung: Gần đây mình có chạy quảng cáo song song trên Facebook và Tiktok nhưng đều bị tạm dừng sau nửa ngày vì vi phạm chính sách mà ko biết vi phạm gì, có thể là do mua tên miền .store chăng (vì nó rẻ)

Để chạy Google Ads, mình lấy luôn cái Landing Page về Dưỡng Mi Feg có sẵn do nhãn hàng cung cấp, nhưng bí kíp ở đây là phải tinh chỉnh và sửa lại 1 tí cho nó sắc bén hơn.

Kỹ thuật quảng cáo chỉ là phụ, nội dung của bài viết mới quan trọng, thường thì mình hay đặt mình vào vị trí của khách hàng để kiểm tra xem liệu content của mình đã đủ hấp dẫn và mức độ tin tưởng chưa, do mình là 1 người khá kĩ tính nên nếu khi đọc bài viết mà mình cảm thấy thuyết phục dc chính mình, thì khả năng cao nó cũng sẽ thuyết phục được người khác.

Bài viết tốt nhất nên có nhiều ảnh thực tế, video thực tế, feedback thực tế từ khách hàng, nói chung tất cả nhằm 1 mục đích duy nhất – thuyết phục khách hàng tin tưởng để bấm vào link mua hàng.

Một số yếu số call to action nhỏ nhỏ nhưng hiệu quả, mà ít người để ý ví dụ như nút mua hàng luôn nhấp nháy và luôn hiện, Popup mua hàng tự động hiển thị sau 15s, notify "chị A, chị B...vừa đặt hàng thành công" cứ 10s hiện 1 lần... Tóm lại là sẽ có rất nhiều yếu tố tăng tỉ lệ chuyển đổi, phải trải nghiệm nhiều về MKT Online mới biết được

VỀ KĨ THUẬT QUẢNG CÁO

Sau khi đã có bài viết thì vào Google để tiến hành quảng cáo thôi. Về Content của mẫu quảng cáo thì xét trên góc độ tâm lý khách hàng, mình thêm vào các câu đại loại kiểu “đừng mua trước khi đọc bài viết này kẻo hối hận” “có tốt không có đáng mua không” .. để tăng tỉ lệ click.

  • Target khu vực Việt Nam

  • Chi phí quảng cáo 1 ngày tầm 200K.

  • Thêm đầy đủ các tiện ích mở rộng

Tất nhiên còn khá nhiều yếu tố kĩ thuật để tối ưu quảng cáo Google Ads như điểm chất lượng, tỉ lệ nhấp CTR, tỉ lệ xuất hiện đầu trang…nhưng mấy cái này tương đối nâng cao nên mình sẽ chia sẻ sau trong 1 bài viết khác.

Và quan trọng là chạy từ khóa kiểu gì để tăng tỉ lệ chuyển đổi. Đa số mọi người thường hay sử dụng kiểu "đối sánh cụm từ", hoặc "đối sánh rộng" để kéo càng nhiều traffic càng tốt. Tuy nhiên sau 1 thời gian chạy thì mình kết luận là.. nên dùng "đối sánh chính xác". Bởi vì mình quan sát được có 1 số "từ khóa nhất định" luôn luôn cho ra tỉ lệ chuyển đổi cao hơn những từ khác, và có những từ khóa tốn rất nhiều tiền nhưng không cho ra bất kì chuyển đổi nào.

Các bạn cũng nên cài đặt thêm FB Pixel hoặc Tiktok Pixel để tiếp thị lại cho dễ, tăng thêm 1 ít chuyển đổi về sau.

KẾT QUẢ

Mình chạy hết 86.2K tiền quảng cáo, doanh thu sản phẩm là 2,1 triệu, hoa hồng là 768K, tỉ lệ 1 lời 9 (làm tròn thành 10 luôn cho nó oách). Chi phí mỗi chuyển đổi là 20.6K (Setup chuyển đổi trong GG ads hơi nâng cao, ai thực sự cần mình sẽ hướng dẫn)

Tất nhiên là ko phải ngày nào cũng được như thế, nhưng viết bài thì phải chọn ngày xịn nhất để chụp lại cho ngầu.

TỔNG KẾT

Nói chung để chạy 1 chiến dịch quảng cáo hiệu quả, các bạn cần có 1 kĩ năng viết Content tốt (chiếm 70% tỉ lệ thành bại), tốt nhất nên đọc các bài viết về tâm lý, hành vi khách hàng để viết tốt hơn.

Sau khi viết xong thì cứ đặt mình vào vị trí khách hàng, nếu bạn cảm thấy nó thuyết phục thì khách hàng cũng sẽ bị thuyết phục thôi. Còn nếu kiểu viết xong tự đọc lại mà thấy quá giả trân, lươn lẹo, ko thuyết phục thì tốt nhất là làm lại, vì có chạy quảng cáo cũng sẽ ko hiệu quả đâu.

Hiện tại ae làm AFF chủ yếu tập trung vào kênh FB nhiều, tuy nhiên GG Ads nó vẫn luôn là 1 công cụ đắc lực cho ai biết cách tận dụng. Chúc ae thành công.

( Bài Viết Từ Nguồn Gruop : Tâm Sự Affiliate - MMO của một bạn )

Tháng Ba 27, 2024

Tháng Ba 3, 2024

Tháng Ba 3, 2024

Tháng Một 29, 2024

Tháng Một 6, 2024

Tháng Mười Hai 8, 2023