Tháng Ba 3

0  bình luận

Cách kéo traffic từ Pinterest chưa ai chia sẻ

By Nguyễn Đức Đại

Tháng Ba 3, 2024


Cách này mình đã áp dụng và kiếm khoảng 30$ mỗi ngày(trước đây thôi nha 3k traffic/ngày đổ về blog) và đương nhiên traffic là traffic us xịn đó nha.

Còn traffic hiện tại của mình từ pinterest đây. Do nay là ngày 1/3 vẫn chưa kết thúc nên bạn thấy biểu đồ mất 1 nửa traffic so với mọi khi. Traffic này mình đã duy trì trong khoảng hơn 4 năm nay luôn rồi.
Do mấy năm liền không tập trung vào pinterest nên mình không thêm post bài nên chỉ truy trì ổn định ở mức đó thôi. Chứ lúc đầu là >3k traffic/ngày.(hình 1)

Tất cả traffic đều đến từ tài khoản chính này của mình. Các bạn có thể thấy là traffic nội khoảng 300k view/tháng ở pinterest nhưng traffic/ tháng đi ra ngoài chỉ khoảng tầm 30k/tháng traffic thôi(vì mỗi ngày mình trung bình có 1k traffic mà. Tất cả traffic đó đều là từ pinterest.(hình 2)

CÁCH LÀM:

Mình vào pinterest mình tìm bài viết có lượt save nhiều nhất bằng công cụ sortpin.com không phải lượt repin nha mà là lượt save ( save càng nhiều càng tốt nha). Nó có nghĩa là bài viết gốc đã nhận được cả chia sẻ trực tiếp và dán tiếp. Có nghĩa là bài đó rất nhiều người thích.(hình 3)

Ngách mình hướng tới về là keyword how to(Information) vì có lượng traffic lớn nhất, tuy nhiên nhược điểm của nó là chuyển đổi kém.

Chính vì vậy mình mới nói là 3k traffic/ngày mà được có 30-50$ là vì vậy đó. Vì traffic đó về landingpage lại phải mất thêm một bước nữa là chia sẻ, gắn kết, tạo uy tín niềm tin đối với khách hàng tương lai.(hình dưới là phân loại từ khóa chuyên mục rõ ràng semrush thống kê, gồm 4 loại từ khóa)(hình 4)

Mình lấy ví dụ về acc demo của mình hiện tại luôn nha. Sau đó, mình sẽ sửa hình lại bằng canva khác hình gốc đi một xíu.

Đương nhiên nếu lười quá thì bạn không gần sửa hình cũng được dùng hình đó upload thẳng ngược lại lên pinterest( có điều bị quét hình ảnh thì dễ bay tài khoản thôi).

Sau đó bạn có hình mới nhưng nội dung mô tả là cũ, tiêu đề cũng là cũ. Sau đó bạn post bài ngược lại bên pinterest.(hình 5)

Nhưng………..lưu ý rằng!!!

Phần này quan trọng nè: Bạn sử dụng pretty link để rút gọn link trỏ về website sau đó.(hình 6,7)

Và thay thế link bài post của bạn bằng link mà bạn đã rút gọn. Và publish.(hình 😎

Nói sơ qua là tại sao mình dùng pretty link. Vì nó là plugin của website wordpress mà mình thì hay dùng worpdress. Tiện cho mình rút gọn link. Và nó có biểu đồ thống kê link rút gọn traffic mỗi ngày để tiện mình theo dõi kết quả thôi.

Có nghĩa là khách truy cập vào bài của mình thì vẫn trỏ về site gốc của tác giả. Tuy nhiên sau một thời gian, khi mà pinterest phân bổ traffic cho mình ổn định và đủ nhiều. Thì mình sẽ chuyển hướng link đó về site blog của mình. (hình 9)

Blog của mình sẽ chia sẻ về chủ đề y chang vậy. và có gắn quảng cáo xung quanh blog của mình hoặc bán sản phẩm của mình hoặc là gắn link tiếp thị liên kết cũng được.(hình 10)

Còn đây là thống kê một vài link mà mình nhận được traffic từ pinterest nè. Mình có thể edit và điều hướng về bài viết blog của mình.

Chắc cũng có bạn sẽ thắc mắc là Sao không sửa link trực tiếp trên post của pinterest luôn đúng không? mà phải dùng pretty link để điều hướng.

Là vì mỗi lần edit post trên pinterest là bạn sẽ mất tương tác của bài viết đó. Bài viết đó sẽ reset về 0. Đó là cơ chế của pinterest rồi.

Xong lặp lại quy trình đó. Mỗi ngày 5 link post đối với acc mới. Và tăng dần sau 1 tháng thì bạn có thể post dưới 20 post/ngày.

P/s: Tuyệt đối không hơn 30 post/ngày nha. Kể cả acc lâu năm. Vì kinh nghiệm từng trải của mình sẽ bị khóa tài khoản.

Xong còn về sản phẩm POD thì sao? Đương nhiên rồi nó là keyword buyer nên có lượng tìm kiếm ít hơn đồng nghĩa với việc saves(chia sẻ dán tiếp và trực tiếp) cũng ít hơn so với keyword how to(dạng kiến thức).
Nên bạn sẽ thấy những post dạng sản phẩm sẽ ít saves hơn post dạng chia sẻ.(hình 10,11,12,13)

Saves is king on pinterest

Vậy thì cái quan trọng nhất vẫn là cái saves nha. Bạn nên tập trung vào post có saves nhiều. Kể cả post dạng kiến thức hay post dạng sản phẩm. Bạn luôn ưu tiên cái saves đó nha.

Chúc bạn thành công!

Tháng Ba 27, 2024

Tháng Ba 3, 2024

Tháng Một 29, 2024

Tháng Một 6, 2024

Tháng Mười Hai 8, 2023

Tháng Mười Hai 8, 2023