Tháng Mười 1

0  bình luận

Cách tính tiền livestream facebook

By Nguyễn Đức Đại

Tháng Mười 1, 2022

livestream

Meta: Facebook nền tảng mạng xã hội được nhiều người dùng nhất hiện nay có rất nhiều cách để chúng ta kiếm tiền từ nó trong đó kể để là Streamer. vậy các streamer kiếm tiền như thế nào ? Và cách tính tiền livestream facebook của các streamer. Hãy tham khảo bài viết dưới đây

Cách tính tiền livestream facebook - Xu hướng kiếm tiền mới 

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ kỹ thuật, cùng với đó là sự bùng nổ và phát triển mạnh mẽ của “làng game” với các streamer ở trên ứng dụng Facebook. Bài viết sau đây Minh sẽ giới thiệu đôi nét về livestream và giải đáp cách tính tiền livestream facebook.

Cách tính tiền livestream facebook - Thu nhập từ công việc Livestream 

Cách tính tiền livestream facebook cũng như nguồn thu nhập từ công việc Livestream này ở nền tảng Facebook sẽ được tùy thuộc vào mục đích sử dụng của công cụ livestream.

Bên cạnh đó, các streamer hứa hẹn sẽ trở thành một công việc đầy tiềm năng, công việc này vừa thỏa mãn niềm đam mê, mà lại vừa có cơ hội kiếm được một khoản thu nhập khủng mỗi tháng. 

Theo thống kê được đưa ra, một streamer có view lượt xem ở mức trung bình, lượng người xem khoảng 300 đến 400 đều đặn trong mỗi lần thì sẽ kiếm được khoảng $1.200/ tháng được phía Facebook chi trả.

Sau khi đã trừ thuế và cũng như đã trừ một số loại phí khác, thì mức thu nhập bình quân của một streamer khi được quy đổi ra tiền Việt đó là trên dưới 20 triệu/tháng.

Chưa kể Streamer còn được nhiều fan donate hay tặng quà nữa.

Đây được xem là một mức lương đáng mơ ước đối với mọi người, đặc biệt là những sinh viên mới ra trường. 

( Một vài streamer nổi tiếng như  " Viruss, Dũng Ct.... " )

Cách tính tiền livestream facebook - Thu nhập từ công việc Livestream

Cách tính tiền livestream facebook - Thu nhập từ công việc Livestream

Chỉ mới xét đến các streamer có lượt view nằm trong khoảng trung bình mà đã có mức lương mơ ước. Còn riêng đối với những streamer nào có tài năng, có video livestream cực kỳ chất lượng, thì họ chỉ cần duy trì số lượng view nằm trong khoảng trên khoảng 5000 view ở trong mỗi lượt stream thì mức lương mà họ nhận được từ phía bên Facebook sẽ được gấp 10 lần con số đã được kể trên. 

Nghĩa là khoảng trên 200 triệu VND/tháng, đây quả thực là con số thu nhập trong mơ cực khủng mà chắc nhiều người lao động chân tay cả đời cũng chẳng bao giờ kiếm được một nửa số tiền đấy vào mỗi tháng.

Cách kiếm tiền từ video livestream trên Facebook

Bạn phải có một lượng người xem và sự ủng hộ đông đảo của nhiều người. Và một trong những yếu tố quan trọng nhất mà mỗi trong video livestream không thể thiếu đó chính là hệ thống hỗ trợ từ phía sau. Bạn có thể kiếm tiền hiệu quả qua việc Livestream để phục vụ với nhu cầu quảng cáo cho nhiều thương hiệu, công ty hay các sản phẩm. 

Nếu như bạn là một người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng lớn hoặc nắm giữ trong tay một thương hiệu được nhiều người quan tâm, thì bạn có thể hoàn toàn kiếm tiền online ở trên mạng xã hội Facebook với các Brand Collabs Manager.

Nữ streamer nổi tiếng Linh Ngọc Đàm

Hiện nay, nhiều game thủ đã biết tận dụng thêm hình thức Livestream trên Facebook để có thể kiếm thêm thu nhập. Nếu lượt người theo dõi, người đăng ký cho các Livestream đông đảo thì những streamer đó càng được những đơn vị đại diện và tổng công ty ưu tiên và ưu tiên nhiều quyền lợi và tặng quà.

Livestream trên Facebook có dễ làm không?

Việc bạn Livestream ở trên Facebook bằng điện thoại cực kỳ đơn giản, kể các  các bạn nhỏ 4 đến 5 tuổi thì cũng có thể tự mình dùng điện thoại thông minh, Ipad của bố mẹ mình để tự phát trực tiếp. 

Tuy nhiên khi bạn livestream bằng máy tính PC thì các công đoạn sẽ trở nên phức tạp hơn, nếu bạn không chuẩn bị webcam cho PC, hoặc không có một hệ thống thiết bị âm thanh và kỹ thuật thích hợp thì bạn sẽ không thể đảm bảo được việc Livestream diễn ra một cách chuyên nghiệp, trơn tru đâu.

Hầu hết tài khoản Facebook của ai cũng đều có tính năng phát trực tiếp. Tuy nhiên không phải khi nào livestream thì lượng người xem và người theo dõi cũng đông cả . 

Để có thể thu hút được lượng nhiều người xem, nếu như bạn không phải là người nổi tiếng hay nhân vật của công chúng thì bạn buộc phải thật đặc biệt, có gì đó khác lạ, thật sự nổi bật, những cảm xúc và thái độ của bạn cũng cần phải lôi cuốn, tự nhiên, như vậy thì mới có thể tạo sự chú ý với nhiều người.

Hoặc là một người giỏi trong một lĩnh vực nào đó. Nếu như bạn là một game thủ đầy đam mê, có năng khiếu và luôn tự tin khi nói chuyện gây thu hút người xem của mình. Chẳng có lý do gì để không trải nghiệm được cảm giác trở thành một streamer trên Facebook cả.

( Cách quảng cáo khi đang livestream facebook )

Livestream trên Facebook có tốt hay không?

Cái gì cũng có ưu và nhược điểm của nó cả. Như đã nói, nếu như bạn biết cách khai thác bản thân mình thì ứng dụng Facebook sẽ là một công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc kiếm tiền cực kỳ hiệu quả. 

Tuy nhiên, nếu như bạn bị đắm chìm trong một thế giới ảo và dừng lại ở chỗ chỉ thỏa mãn những sở thích của bản thân thì việc livestream sẽ chưa giúp bạn có thêm thu nhập cả, thậm chí bạn có thể gặp phải nhiều rắc rối, hay bị ném đá bởi cư dân mạng.

Livestream trên Facebook có tốt hay không?

Livestream trên Facebook có tốt hay không?

Nếu muốn mang đến thu nhập bằng livestream Facebook thì bạn cần kết hợp thêm với việc quảng bá sản phẩm, hoặc bán hàng online… 

Nếu như bạn chỉ livestream chỉ để thông báo những hoạt động, quay các sự vật, và hiện tượng không nổi bật thì chắc chắn sẽ khó thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng. Livestream không có lượt tương tác thì sẽ không thể tạo ra nguồn lợi nhuận được.

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ về cách tính tiền livestream facebook và cho biết livestream có thể mang lại một nguồn thu nhập khổng lồ cho mọi người nếu như bạn biết cố gắng, đáp ứng những mong muốn của người xem và xây dựng được kênh Facebook ý nghĩa.

Tháng Ba 27, 2024

Tháng Ba 3, 2024

Tháng Ba 3, 2024

Tháng Một 29, 2024

Tháng Một 6, 2024

Tháng Mười Hai 8, 2023