Tháng Mười Một 6

0  bình luận

Cách tặng sao trên livestream facebook

By Nguyễn Đức Đại

Tháng Mười Một 6, 2022

livestream

Meta: Hiện nay, Facebook vừa mới ra mắt tính năng mới đó là tặng sao cho những người khác. Vậy, bạn đã biết cách tặng sao trên livestream facebook chưa, hãy theo dõi ngay sau đây.

Cách tặng sao trên livestream facebook bằng điện thoại và máy tính/PC

Facebook Gaming là nền tảng game của Facebook dành riêng cho các game thủ hoặc những người thích chơi game trên Facebook.

Các game thủ thường xuyên livestream trên nền tảng Facebook sẽ được giao lưu với fan và họ sẽ gửi tặng sao với mục đích khích lệ tinh thần với những game thủ mà mình yêu thích.

Chúng ta có thể mua sao để gửi tặng các game thủ với những mức sao khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tặng sao game thủ trên Facebook Gaming.

Đôi nét về cách tặng sao trên livestream facebook
Đôi nét về cách tặng sao trên livestream facebook

Đôi nét sơ lược về các tặng sao trên livestream Facebook

Nội dung ngay sau đây sẽ giới thiệu đến bạn một vài nét sơ lược trong cách tặng sao trên livestream Facebook.

Sao trên livestream Facebook được hiểu là gì?

Tính đến thời điểm hiện tại, các streamer hay những game thủ đều đang sở hữu rất nhiều trang fanpage và thu hút hàng trăm nghìn người thích cùng với hàng triệu lượt theo dõi.

Do đó, mỗi khi phát sóng trực tiếp thì họ luôn nhận được rất nhiều lượt xem, bình luận và sự tương tác rất lớn. Đây là nơi giúp họ kiếm được thu nhập khủng hàng tháng.

Và con số này dự kiến có thể lên tới hàng trăm triệu. Do đó, có thể thấy rằng mạng xã hội ngày càng phát triển. Đồng thời, mức độ cạnh tranh giữa những lĩnh vực livestream ngày càng cao.  

Sao trên livestream được hiểu là tính năng mới cho phép người dùng kiếm tiền từ hoạt động phát sóng trực tiếp. Người xem có thể mua Sao và dành tặng đến những streamer hay các idol của họ trong khi họ đang livestream.

Hơn nữa, người xem cũng có thể gửi các món quà ảo với số lượng khác nhau trong thời gian diễn ra buổi livestream. Mỗi người đều có thể thể hiện sự hỗ trợ đối với người livestream bằng thao tác bình luận cũng như tương tác lên trang fanpage này.

Nhờ vậy, tài khoản facebook sẽ xuất hiện một cách nổi bật giữa hàng ngàn người kèm với biểu tượng hình ngôi sao ngay cạnh. Những người được gọi là fan trung thành có khả năng mở khóa một số tính năng mới mà chỉ những người Vip mới làm được khi theo dõi livestream.

Lúc trước, nếu như muốn ủng hộ cho người nổi tiếng hay game thủ của mình thì luôn phải thông qua việc chuyển khoản hoặc gửi tiền trực tiếp đến họ.

Có thể thấy rằng điều này rất mất thời gian và bất tiện đối với cả 2. Nhờ việc ra mắt tính năng tặng sao này, việc đó đã trở nên dễ dàng  cũng như tiện lợi hơn rất nhiều.

Việc tặng Sao trên livestream Facebook có lợi ích gì?

 • Tăng thêm sự tương tác giữa người đang livestream trực tiếp với người xem. 
 • Ủng hộ và khích lệ người đang phát trực tiếp.
 • Có khả năng giao tiếp với streamer một cách đơn giản hơn.
 • Khi số lượng Sao đạt tới một ngưỡng nhất định thì người được tặng có thể rút tiền về ngân hàng hay quy đổi ra thành tiền mặt. 

Mất bao nhiêu tiền để mua một sao livestream trên facebook?

Hiện tại, Facebook đã có quy định sẵn về bảng giá để người xem cũng như người dùng có thể mua và tặng. Giá của các Sao sẽ khác nhau khi mua trong thời điểm và nền tảng mạng xã hội khác nhau.

Và bảng giá Sao khi mua trên máy tính sẽ rẻ hơn rất nhiều so với lúc mua trên điện thoại smartphone.

Nguyên nhân vì khi mua trên máy tính thì người dùng sẽ chỉ được thao tác một trong hai hình thức thanh toán, một là thẻ tín dụng và hai Paypal.

Còn trường hợp mua trên điện thoại thì bạn dễ dàng thanh toán thông qua nhiều hình thức hơn. Ví dụ như: ví điện tử hay thẻ cào điện thoại, do đó mệnh giá sẽ rẻ hơn rất nhiều. 

Mất bao nhiêu tiền để mua 1 sao trên livestream facebook?
Mất bao nhiêu tiền để mua 1 sao trên livestream facebook?

Facebook cũng đã giải thích rằng, trên nền tảng di động thì điều khoản để lập hóa đơn trong những ứng dụng của các nền tảng sẽ được áp dụng cho toàn bộ các giao dịch mua hàng.

Vậy nên, nhằm duy trì mức thanh toán đối với mỗi Sao thì facebook đã đưa ra giá cao hơn để bù đắp khoản chia lợi nhuận trên nền tảng di động.

Cứ một Sao mà người đang livestream nhận được sẽ được trả 0.01 USD, tương đương với 200 VNĐ. Vậy, nếu như bạn tặng idol 100 Sao thì họ sẽ nhận được số tiền khoảng 20.000 VNĐ. 

Hướng dẫn cách tặng sao trên Livestream Facebook với di động

 • Bước 1:
 • Tại giao diện trên Facebook chúng ta nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang để truy cập vào giao diện menu. Xong giao diện hiển thị chúng ta nhấn chọn vào Chơi game.
 • Bước 2:
 • Ngay sau đó người dùng sẽ nhìn thấy những tài khoản Facebook của game thủ đang phát chơi game trực tiếp. Nhấn vào video để mở giao diện phát video game trực tiếp. Trong giao diện này bạn nhấn vào khung nhắn tin và sẽ thấy biểu tượng ngôi sao vàng để tặng game thủ.
 • Bước 3:
 • Lúc này hiển thị số lượng sao mà bạn có thể mua. Nhấn vào số lượng và sau đó hiển thị số tiền mà bạn cần bỏ ra để mua. Cuối cùng bạn thanh toán số tiền mà mình muốn mua sao.

Hướng dẫn mua sao trên Facebook Faming PC

 • Bước 1:
 • Tại giao diện trên Facebook chúng ta nhìn sang cạnh trái của màn hình rồi nhấn Xem thêm để mở rộng danh sách. Tiếp đến chúng ta nhấn vào Video trực tiếp.
 • Bước 2:
 • Ngay sau đó bạn sẽ nhìn thấy tất cả các video chơi game đang được phát trực tiếp. Nhấn vào game thủ mà bạn muốn xem.
 •  
 • Bước 3:
 • Trong khung tin nhắn chúng ta nhấn vào biểu tượng ngôi sao để thực hiện việc mua sao gửi tặng game thủ.
Hướng dẫn cách tặng sao trên livestream facebook bằng máy tính
Hướng dẫn cách tặng sao trên livestream facebook bằng máy tính

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Tiến hành truy cập vào Streamer đang Live mà người dùng muốn tặng sao, tiếp theo hãy lựa chọn biểu tượng hình ngôi sao ở phần kế bên nội dung bình luận.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn hãy lựa chọn Số sao mà mình muốn tặng (có thể điều chỉnh số lượng sao). Hoặc bạn có thể nhấn chọn quà ảo.

Bước 3: Gõ nội dung bình luận kèm theo luc tặng sao, sau đó bấm Tặng sao rồi tặng.

Như vậy là bạn đã kết thúc việc mua cũng như tặng sao cho KOL stream trên nền tảng mạng xã hội Facebook.

=> Cách livestream dạy học trên facebook

Kết Luận

Nội dung trong bài viết trên đây mình đã hướng dẫn đến bạn một cách chi tiết về cách tặng Sao trên livestream Facebook Gaming. Có thể thấy rằng những thao tác này đều rất tiện lợi và nhanh chóng đúng không nào? Bạn có thể tham khảo các cách này để tặng sao cho nhiều Streamer hoặc người nổi tiếng mà mình đặc biệt ưa thích nhé!

Tháng Một 29, 2024

Tháng Một 6, 2024

Tháng Mười Hai 8, 2023

Tháng Mười Hai 8, 2023

Tháng Mười Hai 8, 2023

Tháng Mười Hai 8, 2023